Thứ hai, 27.02.2017 10:45

Pin năng lượng mặt trời là một loại vật tư điện thông minh. Ở Việt Nam, pin năng lượng mặt trời cũng đang dần được đưa vào lắp đắt và sử dụng. Đây là lại vật liệu điện mới, do đó ít người hiểu rõ về chúng như: Địa chỉ tin cậy để chọn mua sản phẩm hay nguyên lý lắp đặt pin năng lượng mặt trời. Dưới đây là một số câu hỏi và lời giải đáp cho chúng.

Câu hỏi 1: Tôi có thể tìm mua tấm pin năng lượng mặt trời ở đâu và chi phí ra sao?

Trả lời:

Bạn có thể mua tấm pin mặt trời từ nhiều nhà cung cấp, sản xuất, trên mạng Internet và các cửa hàng ở trong và ngoài nước. Giá cả có sự chênh lệch rất lớn về chủng loại, công nghệ, chất lượng tấm pin và các điều kiện bảo hành. Quan trọng là bạn lựa chọn công suất phù hợp và tấm pin đảm bảo độ bền và có hiệu suất cao nhất. Bạn có thể liện với Công Ty Vật tư Tổng hợp Việt để được tư vấn cách chọn loại Solar Panel phù hợp và đảm bảo chất lượng, tấm pin có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, với công nghệ của nước ngoài, sản xuất tại chính công ty, giá thành hợp lý do tiết kiệm chi phí nhập khẩu và vận chuyển.

Câu hỏi 2: Tôi nên lựa chọn công nghệ pin mặt trời nào đạt được tiêu chí tối ưu kinh tế và kỹ thuật?

Trả lời:

1. Về công nghệ và kỹ thuật:

Tấm pin năng lượng mặt trời được đánh giá chất lượng cao khi:

- Hiệu suất chuyển đổi quang năng thành điện năng cao nhất, như các công nghệ hiện nay (PV, Mono Crystalline, Poly Crystalline…) có thể chuyển đổi trung bình từ 14% lên tới 35%, nghĩa là khi năng lượng mặt trời đạt 1000W/m2 (ở điều kiện môi trường tiêu chuẩn) tấm pin sẽ sản xuất ra lượng điện năng tương đương đạt từ 140W/h cho tới 350W/h/m2.

- Độ bền về lượng điện năng sản xuất ra ổn định suy giảm thấp nhất sau nhiều năm sử dụng, hiện tại trung bình khoảng đạt 80-90% công suất thiết kế sau 25-30 năm sử dụng.

Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một bộ kích điện Aquasonic 1000VA sóng sin chuẩn cho hệ thống, vì năng lượng điện sạch này sẽ giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thiết bị điện tử cao cấp của bạn như: tivi, dàn âm thanh, máy bơm, quạt điện, điều hòa… và luôn đảm bảo nguồn điện sạch cho như cho hệ thống dàn âm thanh cao cấp Hi-end mà không cần ổn áp, bộ lọc…

Bộ kích điện Aquasonic 1000VA

Bộ kích điện Aquasonic 1000VA

Công nghệ PV

PV hệ thống cũng làm việc tốt trong thời tiết lạnh. Trong thực tế, PV tạo ra điện từ ánh sáng, không nhiệt. Nó sẽ sản xuất điện tốt hơn trong khu vực lạnh hơn trong một khu vực nóng với cùng một lượng ánh sáng mặt trời. 
PV ngày càng trở nên kinh tế nếu phụ tải nhỏ và cách xa lưới điện. Nếu lưới điện không có sẵn và các năng lượng cần thiết là của một hộ gia đình điển hình tải, một hệ thống PV thường là lựa chọn chi phí thấp nhất. Đối với các thiết bị tiêu dùng, PV có thể lên đến 100 lần rẻ hơn pin. Đối với trường hợp lưới điện đáng tin cậy luôn sẵn có, PV thường không phải là lựa chọn chi phí thấp nhất, trừ khi tác động môi trường là yếu tố. Ngay cả trong những trường hợp này, khả năng hiệu quả kinh tế của PV khác nhau. 

PV không kinh tế phù hợp với phụ tải lớn. Đối với các ứng dụng mạng lưới kết nối, các chi phí của một hệ thống PV cho một vị trí cụ thể và ứng dụng cần phải được xem xét trên một khu cụ thể.

Vòng đời của một module PV phụ thuộc vào chất lượng của các tế bào năng lượng mặt trời. module chất lượng hàng đầu, chẳng hạn như các Cell module năng lượng mặt trời kiểm soát chất lượng của riêng mình trong sản xuất thiệt bị di động, được thiết kế để tạo ra điện cho ít nhất 30 năm. Với năng lượng mặt trời Cell 25 năm giới hạn bảo hành, module năng lượng mặt trời được bảo hành để sản xuất 80% năng lượng ban đầu theo công suất thiết kế ban đầu. Trên thực tế, hầu hết các pin mặt trời lắp đặt cách đây  20 năm về trước vẫn làm việc tốt cho đến nay và đạt hiệu suất  trên 95% với công suất thiết kế  ban đầu.  

Sự khác biệt giữa các module công nghệ đơn tinh thể (Mono Crystallie) và đa tinh thể  (Poly Crystalline).

Nhìn chung, hiệu suất pin mặt trời của đơn tinh thể (Mono Crystallie) là cao hơn so với poly-crystalline. Cell tế bào năng lượng mặt trời hiệu quả  đang phổ biến ở khoảng 16% và 17%. Tuy nhiên, khi so sánh các đặc điểm và sản xuất điện ở các Cell mô-đun năng lượng mặt trời đơn tinh thể và đa tinh thể cơ bản giống nhau.  Nghĩa là cùng công suất tấm như nhau thì lượng điện sản sinh ra gần như nhau.

2. Về góc độ kinh tế:

Ban có thể căn cứ vào khả năng đầu tư tài chính và nhu cầu sử dụng điện hàng ngày của mình để lựa chọn công nghệ và công suất phù hợp. Bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch đầu tư bổ xung hàng năm cho hệ thống điện mặt trời theo khả năng tài chính của mình, cho đến khi hệ thống điện mặt trời của bạn sản xuất đủ lượng điện đáp ứng đủ nhu cầu của bạn không cần vào lưới điện quốc gia, thậm chí có thể dư thừa bán ngược lại điện lên lưới cho nhà nước. Điều này có nghĩa là bạn không bao giờ bạn bị mất điện và hoàn toàn không phải trả tiền điện hàng tháng.

Hệ thống được khấu hao hàng ngày, về độ bền trên thực tế, hầu hết các pin mặt trời lắp đặt cách đây  20 năm về trước vẫn làm việc tốt cho đến nay và đạt hiệu suất  trên 95% với công suất thiết kế  ban đầu. 

Câu hỏi 3: Tôi có thể lắp đặt hệ thống pin mặt trời theo hướng nào và ở vị trí khu vực nào là phù hợp nhất?

Trả lời:

Tấm pin năng lượng mặt trời thường được lắp đặt trên nóc nhà, xây dựng trạm độc lập, cột, vách tường kính … Quan trọng là để tấm pin của bạn nhận được trực tiếp nhiều năng lượng mặt trời nhất từ trái đất có thể trong mọi điều kiện về môi trường, không gian và thời gian. Đảm bảo hệ thống luôn tiếp nhận năng lượng mặt trời được hiệu quả tối đa quanh năm. Dàn năng lượng mặt trời công suất đạt tối đa khi đặt vuông góc với ánh sáng mặt trời trực tiếp dưới mặt trời lúc nắng trưa hè.

Loại bỏ tất cả các vật cản ngăn chặn ánh sáng mặt trời tới các tấm pin mặt trời: cây cối, tòa nhà cao tầng…. Bạn theo dõi đường đi của mặt trời trên bầu trời để xác định vị trí và hướng tối ưu cho vị trí lắp đặt các tấm pin. Nếu không dàn pin mặt trời của bạn sẽ bị giảm hiệu quả đáng kể.

Tấm pin năng lượng mặt trời thường được lắp ở vị trí cao, nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời thường được lắp ở vị trí cao, nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời

Để làm điều tốt này, có một số trang web dựa trên số liệu thống kê nguồn tài nguyên năng lượng mặt trời từng khu vực trên trái đất để giúp bạn thiết lập đúng và cài đặt các tấm pin mặt trời của bạn bằng cách theo dõi vị trí của mặt trời trên bầu trời trong suốt năm.

Ngoài ra bạn có thể định kỳ hàng tháng, quý bảo dưỡng dàn pin mặt trời bằng cách lau rửa các lớp bụi bẩn bám lên bề mặt của tấm pin mặt trời để dàn pin của bạn luôn đạt hiệu suất cao nhất.

 

----------

Còn một số câu hỏi khác nữa mà chúng tôi vẫn đang cập nhật.

Lưu ý nhỏ cho các bạn rằng Công ty Vật tư Tổng hợp Việt là nhà sản xuất và phân phối tấm pin năng lượng mặt trời đáng tin cậy ở Việt Nam. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn đầy đủ mọi thông tin để có thể lựa chọn, lắp đạt được hệ thống pin năng lượng mặt trời với chất lượng tốt nhất mà giá tiền thì ưu đãi nhất.

Điều này chúng tôi xin được cam kết bằng sự uy tín của công ty!

 

Công ty TNHH VẬT TƯ TỔNG HỢP VIỆT
TOP
084 898 5678

Văn phòng

© Bản quyền CÔNG TY TNHH VẬT TƯ TỔNG HỢP VIỆT

Trụ sở chính: Số 10 Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Cửa hàng giới thiệu sản phẩm: 48 Hàng Cháo, phường Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội 

Hotline: 0913 285 933 - 083 488 5656 - 084 898 5678

Email: vattuviet@gmail.com 

Website: http://sanxuatdenled.com/ - http://solarled.vn/http://ngoinangluongmattroi.vn/

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ TỔNG HỢP VIỆT được thành lập ngày 24 tháng 6 năm 2011, Giấy phép kinh doanh số: 0105375662 do Sở kế hoạch đầu tư Hà Nội Cấp.