Thứ tư, 18.07.2018 13:45

Đèn điốt phát quang (Light-emitting diode - LED) hiên nay là một trong những nguồn năng lượng hiệu quả và là công nghệ chiếu sáng phát triển rất nhanh. Chất lượng đèn LED kéo dài tuổi thọ, bền hơn, cung cấp nguồn ánh sáng tương đương hoặc tốt hơn so với những loại đèn chiếu sáng khác. Sau đây hãy cùng tìm hiểu 5 điều mà bạn không biết về đèn LED để hiểu hơn về loại đèn này.

 

 

Tiết kiệm năng lượng

LED là nguồn chiếu sáng sử dụng năng lượng hiêu quả cao, và về cơ bản có khả năng thay đổi tương lai công nghệ chiếu sáng ở Hoa Kì (cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam). Những loại đèn LED dùng trong khu dân cư tiêu thụ ít hơn từ 75% điện năng, tuổi thọ cao hơn gấp 25 lần so với đèn sợi đốt.

Việc sử dụng đèn LED rộng rãi tạo nên ảnh hưởng lớn nhất đối với vấn đề tiết kiệm ở Hoa Kì. Đến năm 2027, đèn LED sử dụng phổ biến sẽ tiết kiệm được 348 TWh điện năng tiêu thụ (so với không sử dụng đèn LED): Điều này tương đương với lượng điện tạo ra mỗi năm của 44 nhà máy điện lớn (công suất 1000MW mỗi nhà máy), và tiết kiệm được hơn 30 tỉ USD tính theo mức giá điện hiện nay.

 

Đèn LED khác biệt như thế nào?

Đèn LED chiếu sáng có rất nhiều điểm khác biệt so với các loại nguồn chiếu sáng khác như đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang. Trong đó, có những điểm khác biệt nổi bật sau:

  • Nguồn sáng: hạt LED có kích cỡ nhỏ chỉ nhỉnh hơn hạt hiêu, và sự pha trộn giữa 3 màu đỏ, xanh lục và xanh lam thường được dùng đặc trưng để tạo nên ánh sáng màu trắng.
  • Hướng ánh sáng: LED phát ra ánh sáng theo một hướng cụ thể, từ đó giảm được sử dụng vật phản quang và bộ phận khuếch đại cản trở ánh sáng của đèn. Đặc điểm này giúp cho đèn LED đạt hiệu quả cao hơn trong nhiều mục đích sử dụng, ví dụ như đèn LED âm trần và đèn văn phòng. Đối với những loại đèn khác, ánh sáng cần được phản xạ lại theo hướng mong muốn và hơn một nửa lượng ánh sáng không thể thoát ra khỏi đèn.
  • Lượng nhiệt: Đèn LED tỏa nhiệt rất ít. Làm một phép so sánh, 90% năng lượng của đèn sợi đốt sẽ được chuyển hóa thành nhiệt, và con số này là 80% đối với đèn huỳnh quang.

 

Các sản phẩm đèn LED

Đèn LED hiện nay đang có mặt trong rất nhiều ngôi nhà và các sản phẩm công nghiệp, và danh sách này tiếp tục kéo dài qua các năm. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đèn LED tiến tới có nhiều hơn các sản phẩm và cải thiện hiệu quả quá trình sản xuất, làm cho giá thành rẻ đi. Dưới đây là một trong những sản phẩm đèn LED phổ

 

biến nhất hiện nay.

Đèn LED công nghiệp và thương mại

Hiệu suất cao và định hướng ánh sáng tự nhiên khiến LED trở thành sản phẩm lý tưởng cho nhiều mục đích sử dụng trong công nghiệp. Đèn LED ngày càng được sử dụng phổ biến để làm đèn đường, đèn trong các bãi đậu xe, dọc các lối đi và những khu vực ngoài trời cần chiếu sáng khác, đèn trong thiết bị làm lạnh, đèn rọi, và đèn văn phòng.

 

 

Đèn LED âm trần

Đèn LED âm trần được sử dụng phổ biến trong các phòng bếp hộ gia đình, hành lang, phòng tắm, và rất nhiều văn phòng, khu thương nghiệp. Công nghệ đèn LED góp phần giảm lượng điện tiêu thụ lên tới 75% mỗi chiếc đèn âm trần.

 

 

Đèn LED thay thế bóng đèn thông thường

Với ngày càng nhiều cải tiến và giá thành tiếp tục giảm, đèn LED có thể thay thế 40, 60, thậm chí 75W đèn sợi đốt. Việc đọc thông tin trên nhãn sản phẩm đèn là rất quan trọng để lựa chọn đèn LED với độ sáng và màu sắc phù hợp với khu vực lắp đặt. Và khi bạn đã cân nhắc kĩ lưỡng, việc sử dụng các bóng đèn LED thay thế là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Kinh phí ban đầu bỏ ra để mua một sản phẩm đèn LED có thể cao hơn các sản phẩm đèn chiếu sáng thông thường. Tuy nhiên, xét trong dài hạn, đèn LED với tuổi thọ dài hơn nhiều lần và lượng điện tiêu thụ mỗi giờ ít hơn, việc sử dụng đèn LED thay thế các loại đèn khác đem lại hiệu quả cao hơn và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Đầu tư cho đèn LED sẽ là khoản đầu tư lâu dài nhưng lợi ích lớn.

(Theo energy.gov)

Các tin mới hơn:
» Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc khuyến khích mua điện mặt trời lắp trên mái nhà
» EVN Hà Nội triển khai mua điện mặt trời áp mái
» EVNNPC tạo điều kiện tối đa cho khách hàng đầu tư điện mặt trời mái nhà
» Ngói lợp năng lương mặt trời
» Hướng dẫn lợp ngói năng lượng mặt trời

TOP
084 898 5678

Văn phòng

© Bản quyền CÔNG TY TNHH VẬT TƯ TỔNG HỢP VIỆT

Trụ sở chính: Số 10 Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Cửa hàng giới thiệu sản phẩm: 48 Hàng Cháo, phường Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội 

Hotline: 0913 285 933 - 083 488 5656 - 084 898 5678

Email: vattuviet@gmail.com 

Website: http://sanxuatdenled.com/ - http://solarled.vn/http://ngoinangluongmattroi.vn/

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ TỔNG HỢP VIỆT được thành lập ngày 24 tháng 6 năm 2011, Giấy phép kinh doanh số: 0105375662 do Sở kế hoạch đầu tư Hà Nội Cấp.